0977.533.636 [email protected]

Vay mua xe TPBank và Seabank có gì khác biệt?

26/03/2019

So sánh sản phẩm vay mua xe ngân hàng TPBank và ngân hàng Seabank. Đưa ra điểm khác biệt chính và lời khuyên giúp bạn lựa chọn gói vay vốn phù hợp, tối ưu nhất

TPBank và Seabank đều là những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam về cả uy tín, thương hiệu và tiềm lực tài chính. Vậy khi có nhu cầu vay vốn mua xe, nếu đang phân vân 1 trong 2 ngân hàng hàng này, làm thế nào để bạn có thể đưa ra lựa chọn cho mình. Các chuyên gia tư vấn tài chính từ Vaynganhang.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

 

Hãy cùng so sánh vay mua xe TPBank và ngân hàng Seabank trong bài viết dưới đây.

1. So sánh vay mua xe  TPBank và Seabank

Cùng với Vib thì TPBank và Seabank đang giữ vị trí Top 3  ngân hàng hàng đầu chiếm lĩnh thị trường cho vay ô tô. Nếu xét riêng về sản phẩm tín dụng, cả hai ngân hàng đều cung cấp những sản phẩm chất lượng, đa dạng lựa chọn cho khách hàng với lãi suất hấp dẫn, thủ tục nhanh gọn, chất lượng phục vụ tốt.

Sản phẩm vay mua xe ngân hàng TPBank đáp ứng nhu cầu vay vốn mua xe mới và xe cũ phục vụ mục đích tiêu dùng, kinh doanh cho khách hàng. Khách hàng vay mua xe TPBank được hưởng  vô cùng ưu đãi, chỉ từ 8,9%/năm. Thời gian cho vay kéo dài đến 7 năm, hỗ trợ tối đa 85% giá trị xe mua.

Sau khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất được áp dụng theo lãi suất tiết kiệm 12 tháng cộng biên độ khoảng 4,15%/năm. Nếu xét trên mặt bằng chung thì đây là mức lãi suất hấp dẫn nhất trong các ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho hình tpbank

 Tpbank – ảnh minh họa

Sản phẩm vay mua xe ngân hàng Seabank là một trong các sản phẩm tín dụng đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Khi vay vốn ngân hàng này để mua xe, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất cực ưu đãi từ ngân hàng này:

– Lãi suất 9,9%/năm cố định 12 tháng đầu tiên

Với  gói lãi suất cố định trong thời gian vay vốn dài lên đến 12 tháng giúp cho khách hàng có thể chủ động được khoản tiền trả cho ngân hàng trong thời gian đầu mà không bị ảnh hưởng bởi lãi suất thả nổi trên thị trường.

>>> Xem thêm: Lãi suất vay mua xe ô tô tháng 4/2019 – Ngân hàng nào cho vay mua xe ưu đãi nhất?

2. So sánh đặc điểm gói vay mua xe TPBank và Seabank

Ngoài lãi suất vay mua xe thì khách hàng cũng cần quan tâm đến các đặc điểm khác của gói vay như điều kiện vay vốn, hạn mức vay, thời han vay tối đa,…

– Về hạn mức cho vay: So sánh giữa ngân hàng TpBank và Seabank thì ngân hàng Tpbank đang chiếm ưu thế. Giá trị khoản vay tại Tpbank lên đến 85% giá trị chiếc xe nếu được bảo đảm bằng chính chiếc xe định mua, trong 85% này được tách thành 02 khoản vay, môt là cho vay tỷ lệ 80% trả góp đều trong 84 tháng, khoản vay 5% còn lại là khoản vay thấu chi. Còn tại ngân hàng Seabank thì hạn mức này là 80% và nếu như có nhu cầu Seabank vẫn có thể cấp cho khách hàng 01 thẻ tín dụng tương đương 5%giá trị xe. Cả hai ngân hàng này đều tạo điều kiện hỗ trợ vay vốn mua xe với thủ tục hết sức đơn giản, điều này giúp bạn sớm sở hữu xe riêng mà khỏi cần vay mượn từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính vẫn khuyên khách hàng nên cân nhắc về hạn mức cho vay. Chỉ nên vay tối đa 50% gái trị xe mua để đảm bảo khả năng trả nợ cho ngân hàng.

 

– Về thời gian vay vốn mua xe: Thời gian hoàn trả khoản vay vốn mua xe giữa Tpbank và Seabank cùng là 7 năm. Khách hàng có thể căn cứ vào thời hạn hoàn trả để lập kế hoạch trả nợ chi tiết nhất, đảm bảo thanh toán đúng hạn, đồng thời giảm áp lực lãi cho chính mình.

– Về thời gian xét duyệt hồ sơ: Tpbank  có tính cạnh tranh vượt trội khi cam kết gửi thông báo đồng ý/từ chối vay trong vòng 8 giờ làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, đảm bảo hồ sơ vay vốn của khách hàng được phê duyệt một cách nhanh chóng nhất có thể. Đây là một ưu điểm nổi bật khi vay mua xe ô tô Tpbank năm 2019 so với các ngân hàng khác. Khách hàng cũng có thể kiểm soát tức thời hoạt động rút, trả nợ khoản vay mua xe tại Tpbank đơn giản và nhanh chóng qua Internet Banking hoặc SMS Banking.

>>> Tham khảo: So sánh vay mua xe Eximbank và Sacombank 2019 mới nhất

3. Tính lãi khoản vay Tpbank và Seabank

Với những thông tin về chính sách cho vay mua xe của 2 ngân hàng kể trên, ta hãy cùng tính toán khoản lãi vay cần trả cho cả 2 ngân hàng. Đây chắc chắn cũng là thông tin rõ ràng, được nhiều khách hàng quan tâm nhất.

Gỉa sử, khách hàng vay vốn mua xe 400 triệu đồng, lựa chọn gói vay cố định lãi suất trong 12 tháng. Tại ngân hàng TpBank là 8,9%/năm, ngân hàng Seabank là 9,9%/năm. Khách hàng vay vốn trong 4 năm. Thông tin thanh toán của khách hàng tại cả hai ngân hàng như sau:

 

Ngân hàng Tpbank Ngân hàng Seabank
Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu) 11.300.000VNĐ 11.633.333 VNĐ
Số tiền trả hàng tháng tối đa 11.300.000 VNĐ 11.633.333 VNĐ
Tổng tiền phải trả 484.708.000VNĐ 488.250.003 VNĐ
Tổng lãi phải trả 84.708.000 VNĐ 88.250.003 VNĐ
Trường hợp khách hàng trả nợ trước hạn từ năm thứ 3
Tổng tiền phải trả 378.479.012 VNĐ 294.802.000VNĐ
Tổng lãi phải trả 78.479.000 VNĐ 82.020.000VNĐ
Tiết kiệm do trả nợ trước hạn 6.299.000 VNĐ 6.230.000 VNĐ

 

Lưu ý: Kết quả tính toán này chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sai lệch nhỏ với kết quả tính toán thực tế tại các thời điểm

 

>>> Xem thêm: Vay mua xe không cần mua bảo hiểm khoản vay?

 

Như vậy, khách hàng có thể thấy được vay vốn mua xe ngân hàng BIDV sẽ tiết kiệm được một số tiền không nhỏ khi vay vốn do lãi suất ưu đãi hơn.

 

Hi vọng với bài viết đưa ra  về So sánh vay mua xe Tpbank  và Seabank sẽ giúp khách hàng có thêm thông tin bổ ích cho lựa chọn mua xe của mình tại ngân hàng.

 

Để không mất thời gian tìm kiếm thông tin hay gọi điện từng ngân hàng để tham khảo, bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp với vaynganhang.vn qua hotline: 0977.53.36.36 để được  tư vấn vay mua xe miễn phí, nhanh chóng và chi tiết nhất.

Theo Thị trường tài chính

Đăng ký tư vấn

Vui lòng điền các thông tin bên dưới để vaynganhang.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Lãi suất ngân hàng Sacombank cập nhật mới nhất 2019

26/03/2019

Trong bài viết này, Topbank.vn sẽ tổng hợp tới các bạn các thông tin về lãi suất ngân hàng Sacombankđược cập nhật mới nhất.   1. Lãi suất vay mua xe ngân hàng Sacombank 2019     Khách hàng được tạo điều kiện tối đa khi vay mua xe ở ngân hàng Sacombank   Sacombank hiện đang triển […]